Xem Thêm: Muốn Chữa đau Khớp Gối Hiệu Quả

Duy trì tư thế xấu hoặc đứng quá lâu một chỗ cũng có thể là yếu tố làm gia tăng nguy cơ viêm đau khớp cổ chân. Đau ở tại vùng cột sống cổ và sẽ có một hoặc là nhiều các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ sẽ thuộc bốn hội chứng nêu ở trên. 6. Bổ sung hàm lượng protein hợp lý: Chế độ ăn uống quá nhiều hoặc ăn ít protein so với nhu cầu có liên quan đến sự giảm hàm lượng xương. Trẻ đang ở độ tuổi phát triển nên xương mới hình thành từ sụn nằm ở đầu xương. Nặng thì bị mềm, loét, mòn sụn khớp, thậm chí gây tàn phế. Đối với những môn thể thao nặng như chạy marathon, bạn nên cân nhắc xem mình có thích hợp hay không. Bạn có thể thực hiện cách đặt tay khi ngồi thiền để tìm lại sự bình yên cho mình bằng cách đặt tay lên đùi với lòng bàn tay hướng xuống. Sau 8 tuần theo dõi, 92,7% các bệnh nhân có sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau, sưng và chất lượng cuộc sống được nâng cao. 2. Hấp thụ canxi: bạn cần ít nhất 1200mg khoáng chất này mỗi ngày, nhưng các chuyên gia cho rằng nhiều phụ nữ chưa hấp thụ được đủ một nửa lượng canxi đó.

Nếu bạn thấy mình không hấp thụ đủ canxi, nên uống một viên bổ canxi, tốt nhất là chọn loại có thêm vitamin D, giúp tối đa hóa hấp thụ khoáng chất này. Rau quả là nguồn cung cấp magie và kali, hai dưỡng chất chủ yếu ngoài canxi và vitamin D trong việc bảo vệ xương. 3. Cắt giảm caffeine: chất này có thể can thiệp vào háp thụ canxi. Thuốc bổ canxi có hai dạng: Muối canxi (vancium citrate) và cacbonate canxi (calcium carbonate), cả hai dạng cơ thể đều hấp thụ tốt. Carbonate canxi hấp thụ tốt khi hàm lượng acid dạ dày cao, vì vậy nên uống trong bữa ăn là lúc mà acid dạ dày ở mức cao nhất. Bạn có thể hấp thụ đủ lượng protein đó bằng 1 lạng cá biển, 2 cốc sữa chua ít béo và 1 quả trứng. Bạn cần khoảng Đọc thêm mỗi ngày. 8. Nên ăn 5 bữa rau quả mỗi ngày: Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ ăn 5 bữa rau quả mỗi ngày có độ dày xương cao hơn phụ nữ không ăn rau hoặc ít hơn. Tốc độ đi từ chậm đến trung bình tùy theo tình trạng sức khỏe.

Chân vòng kiềng (còn gọi là chân cong, chân chữ O) là tình trạng 2 đầu gối đi ra xa đường giữa cơ thể trong khi 2 mắt cá trong chạm vào nhau. Di chuyển có tiếng lạo xạo do 2 đầu xương va chạm vào nhau. Khi đau thường biểu hiện những tiếng hơi răng rắc khi cử động, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những căn bệnh như viêm khớp, màng dịch. Nghe thấy tiếng kêu “rắc”. Các nhà khoa học cảnh báo rằng, những môn thể thao đòi hỏi sức chịu đựng lớn thường gây rắc rối nhiều hơn là giúp phòng ngừa bệnh tật. TS.Đào Xuân Thành, Phó trưởng khoa Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cảnh báo, đó là những dấu hiệu cho thấy khớp có tổn thương, thoái hoá. Điều đó thường là do hàm lượng oestrogen (hooc môn bảo vệ xương) thấp.

Bệnh thường đi kèm với tuổi già hay gặp ở phụ nữ mãn kinh do khả năng sảnh sinh hooc môn sinh dục nứ oestrogen kích tích quan trọng cho sự phát triển của bộ xương. Để phòng ngừa chứng loãng xương, tốt nhất là nên chon những môn cần sự gắng sức lớn trong một thời gian ngắn (tennis, chạy nước rút, đấu kiếm). Từ 65 tuổi trở lên, tất cả phụ nữ cần được thăm khám một cách đều đặn để phát hiện kịp thời bệnh loãng xương, giúp ngăn ngừa hiện tượng gãy xương. Do đó, hình thành những thói quen giúp xây dựng và củng cố xương ngay từ thời thiếu nữ là rất quan trọng để chống căn bệnh loãng xương về sau. Gõ từ khóa “chân vòng kiềng” lên công cụ tìm kiếm, bạn có thể sẽ hoa mắt với hàng trăm bài viết về chủ đề này.